Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với UBND thị xã Quảng Trị: Chú trọng đẩy mạnh các hoạt động trên lĩnh vực Thông tin và Truyền thông

Ngày cập nhật: 21/03/2017 8:25:49 SA

Chiều ngày 17/3/2017, Ban Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã làm việc với lãnh đạo UBND thị xã Quảng Trị. Về phía Sở TT&TT có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở, cùng các Phó Giám đốc, trưởng các phòng liên quan. Về phía UBND thị xã Quảng Trị có sự tham dự của đồng chí Văn Ngọc Lãm, Chủ tịch UBND thị xã cùng với lãnh đạo UBND, trưởng các phòng liên quan.

Báo cáo của UBND thị xã cho thấy các lĩnh vực thông tin và truyền thông có sự quan tâm. Hàng năm, UBND thị xã đều xây dựng kế hoạch trên các lĩnh vực. Thị xã có 2 trạm truyền thanh cơ sở  với 28 loa công cộng và 1 trạm phát sóng FM. Công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và các ngày lễ, tết quan trọng của đất nước, địa phương được chú trọng. Mạng viễn thông và Internet với công nghệ hiện đại được mở rộng, phát triển rộng khắp đến tất cả các phường, xã. Các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục tăng cường đầu tư và nâng cấp phát triển mạng lưới hạ tầng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc trên địa bàn thị xã. Hạ tầng CNTT có bước phát triển đáng kể. Tuy nhiên nhìn chung, do điều kiện ngân sách còn khó khăn nên nhiều lĩnh vực còn hạn chế.

Đồng chí Văn Ngọc Lãm, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị đề nghị Sở TT&TT có sự quan tâm, hướng dẫn các cơ quan thông tin đại chúng truyền thông về các sự kiện quan trọng cũng như quảng bá hình ảnh của thị xã trong và ngoài nước, tuyên truyền hướng tới kỷ niệm 210 năm lỵ sở Quảng Trị (1809-2019). Năm 2017 là năm chỉnh trang, xây dựng văn minh đô thị nên tập trung về các nội dung để đưa thị xã lên đô thị loại 3 như: xây dựng, chỉnh trang bộ mặt đô thị; xây dựng các tour, sản phẩm du lịch để nâng cao đời sống người dân. Hỗ trợ thêm về CNTT, lấy ứng dụng CNTT là một trong những nội dung quan trọng trong công tác điều hành.


                            Đồng chí Văn Ngọc Lãm, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị phát biểu tại buổi làm việc.
Ảnh: HẢI CHÂU 


Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Tường nhấn mạnh, để hoạt động thông tin và truyền thông có sự khởi sắc cần có sự quyết tâm của người đứng đầu và sự tích cực, nhạy bén của cơ quan tham mưu. Đối với lĩnh vực CNTT, thị xã nên chú trọng xây dựng quy hoạch đô thị thông mình. Lưu ý đến việc đánh giá về an toàn thông tin trên địa bàn; tăng cường sử dụng kênh điều hành tác nghiệp. Đối với lĩnh vực báo chí, xuất bản, thông tin đối ngoại: Tăng cường quảng bá, hướng tới xây dựng thành phố hòa bình, đô thị hòa bình. Thực hiện quy chế hoạt động của đài truyền thanh xã, phường; chế độ nhuận bút cho đài cấp huyện và trang thông tin điện tử….


                       Đồng chí Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở TT&TT phát biểu kết luận tại buổi làm việc.PHƯƠNG NAM

Lần xem: 456  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Hội nghị phổ biến Luật Tiếp cận thông tin
  Khai mạc Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Triệu Phong
  Bàn giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI
  Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở năm 2018
  Thường trực HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết về “Đầu tư, nâng cấp Đài Truyền thanh cơ sở tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018 - 2025”
  UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức họp báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 và gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 (1925 - 2018)
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tập huấn quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông
  Tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2018 tại Quảng Trị
  Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh: Ký kết Quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực thông tin và truyền thông