Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động > Nội dung chi tiết
 |   -  Đăng Nhập    


Nội dung chi tiết

Đẩy mạnh tuyên truyền về văn hóa giao thông

Ngày cập nhật: 18/01/2017 8:15:58 SA

Triển khai thực hiện Kế hoạch của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia năm 2016, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban An giao thông quốc gia đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tuyên truyền về an toàn giao thông với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”. Chương trình nhận được sự hỗ trợ và đồng hành từ Mobifone.

Năm 2016, với sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân, công tác đảm bảo trật tự ATGT có những chuyển biến tích cực. Trong đó, tai nạn giao thông (TNGT) giảm được tiêu chí về số người chết so với cùng kỳ năm 2015 với tỷ lệ giảm là 11,3%. Tuy nhiên, số vụ TNGT và số người bị thương vẫn tăng so với năm 2015. Chính vì vậy, mục tiêu đặt ra trong năm 2017 là giảm trên 5% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT của người tham gia giao thông, ngành thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Trị đã phối hợp tốt với Ban An toàn giao thông tỉnh, các ngành liên quan tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, các nguy cơ xảy ra TNGT và các biện pháp phòng tránh TNGT; tăng cường kiểm tra công tác vận tải, các phương tiện cơ giới đường bộ, đường thuỷ nội địa; quan tâm ưu tiên đầu tư nâng cao năng lực hạ tầng GTVT, đáp ứng nhu cầu phát triển KT-XH và góp phần giảm thiểu TNGT.

Với những thông điệp “Tính mạng con người là trên hết”, “Đã uống rượu, bia không lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô-tô, xe gắn máy, xe đạp điện”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”,… được tuyên truyền trước Tết Nguyên đán 2017 trên địa bàn toàn tỉnh để người dân địa phương thực hiện tốt việc bảo đảm an toàn giao thông, chấp hành kỷ cương pháp luật để có một mùa xuân an bình, hạnh phúc cho mọi người và mọi nhà.


Công tác tuyên truyền an toàn giao thông tại Quảng Trị

PHƯƠNG NAM

Lần xem: 482  Gửi phản hồi  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Hội nghị phổ biến Luật Tiếp cận thông tin
  Khai mạc Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Triệu Phong
  Bàn giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI
  Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở năm 2018
  Thường trực HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết về “Đầu tư, nâng cấp Đài Truyền thanh cơ sở tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018 - 2025”
  UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức họp báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 và gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 (1925 - 2018)
  Sở Thông tin và Truyền thông: Tập huấn quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông
  Tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2018 tại Quảng Trị
  Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh: Ký kết Quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực thông tin và truyền thông